SONG CONG 2 IP - PHASE 2 - THAI NGUYEN PROVINCE

New Industrial Park in Thai Nguyen

Lễ trao Giấy chứng nhận đầu tư Khu công nghiệp Sông Công 2 - Giai đoạn 2 cho chủ đầu tư Viglacera Thái Nguyên.

Chủ đầu tư:
Công ty cổ phần Viglacera Thái Nguyên
Tổng Công ty Viglacera - CTCP

Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng KCN Sông Công - giai đoạn 2, tỉnh Thái Nguyên được Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái ký Quyết định chấp thuận đầu tư vào ngày 7/3/2024. Địa điểm triển khai tại xã Bá Xuyên và xã Tân Quang, thành phố Sông Công, tỉnh Thái Nguyên, với sự chia thành hai khu: Khu số 1 và Khu số 2.
– Khu số 1 có diện tích 175,52 ha, nằm trên địa giới hành chính của xã Tân Quang và một phần xã Bá Xuyên, thành phố Sông Công.
– Khu số 2 có diện tích 120,72 ha, nằm trên địa giới hành chính của xã Bá Xuyên và một phần xã Tân Quang, thành phố Sông Công.
Dự án dự kiến sẽ được hoàn thành trong vòng 36 tháng kể từ ngày Nhà nước bàn giao đất, với tổng nguồn vốn đầu tư ước tính là 3.985,47 tỷ đồng, trong đó có vốn góp của nhà đầu tư là 597,82 tỷ đồng.

Perspective of Song Cong 2 IP - Phase 2

Lợi thế Khu công nghiệp
- Hệ thống giao thông đồng bộ bao gồm đường sắt, đường thủy, đường bộ (đường sắt Hà Nội - Thái Nguyên, đường cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên, đường Quốc lộ 3, cụm cảng Đa Phúc), đường vành đai 5, tạo ra mạng lưới giao thông thuận lợi cho việc lưu thông và phát triển kinh tế - xã hội của thành phố.
- Địa hình tương đối bằng phẳng, nguồn nhân lực lao động dồi dào.
- Khi quỹ đất công nghiệp của tỉnh Thái Nguyên không còn nhiều thì đây sẽ là điểm đến cho các doanh nghiệp tại Thái Nguyên hoặc các khu lân cận muốn mở rộng.

Các linh vực đầu tư chủ yếu trong KCN:
Ưu tiên phát triển các ngành công nghiệp điện tử, viễn thông, dược phẩm, công nghệ hỗ trợ, vật liệu mới, công nghiệp năng lượng sạch,... và các ngành nghề công nghiệp khác phù hợp với quy hoạch của địa phương.

Phương thức cho thuê:
- Cho thuê lại đất đã có hạ tầng cơ sở
- Cho thuê nhà xưởng
- Cho thuê nhà ở công nhân

Khoảng cách từ KCN Sông Công 2 – GĐ2 đến:
• Cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên: 3 km (5’)
(Qua nút giao Sông Công)
• Thành Phố Thái Nguyên: 10 km (10’)
• Trung tâm Hà Nội: 65 km (50’)
• Sân bay Nội Bài: 45 km (40’)
• Sân bay Cát Bi: 165 km (2h15’)
• Cảng Hải Phòng: 170 km (2h20’)
• Cảng Cái Lân: 200 km (2h40’)

KCN nằm giáp với tuyến đường vành đai 5:
Đường Vành Đai 5 được quy hoạch tạo ra vòng tròn lưu thông giữa 8 tỉnh Hà Nội - Vĩnh Phúc - Thái Nguyên - Bắc Giang - Hải Dương - Thái Bình - Hà Nam - Hòa Bình và sẽ xây dựng trước 2030.

Transportation

Đường trục chính KCN với lộ giới 36m, các đường giao thông nhánh với lộ giới 28,5m và 22,5m, được xây theo mạng lưới ô vuông bàn cờ, đảm bảo thuận tiện cho việc tiếp cận các khu đất.

Technical infrastructure

Hệ thống cấp điện

Nguồn điện được cung cấp cho cả 2 Khu số 1 và Khu số 2 từ lưới điện quốc gia qua trạm biến áp 110/22KV với công suất 3 x 63 MVA.

Hệ thống cấp nước

Khu 1: được cấp nước từ Nhà máy nước Sông Công, Nhà máy nước Tích Lương với công suất là 7.200 m3/ngày đêm. Khu2: xây dựng trạm cấp nước 4.800 m 3/ngày đêm.

Hệ thống thoát nước

Hệ thống thoát nước mưa và nước thải được xây dựng riêng biệt. Đường kính cống thoát nước mưa có tiết diện thối thiểu là D800 trên nguyên tắc tự chảy.

Phòng cháy chữa cháy

Hệ thống cấp nước cứu hoả được bố trí dọc các tuyến đường. Khoảng cách giữa các họng cứu hoả là 120 m - 150 m. Đường kính trụ cứu hỏa D125mm.

Hệ thống xử lý nước thải

Nhà máy xử lý nước thải với công suất 11.200 m³/ngày. Đường kính cống thoát nước thải D300mm.

Hệ thống viễn thông

Nguồn tín hiệu chính được lấy từ tổng đài tại thành phố Thái Nguyên, thông qua đường trung kế đến các trạm vệ tinh đưa tới cấp cho KCN, đảm bảo cho KCN vận hành theo quy định.

Social infrastructure & Services

An ninh KCN

Đội bảo vệ đảm bảo an ninh trật tự trong nội bộ khu công nghiệp.

Ngân hàng

Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam cách KCN 3 km.

Bưu điện

Chi nhánh bưu điện cách KCN 3 km.

Hải quan

Chi cục hải quan Thái Nguyên cách KCN 12km.

Hospital

Bệnh viện Trung Uơng Thái Nguyên tại Thành phố Thái Nguyên.

Petro Stration

Trạm xăng được xây dựng ngay trong Khu công nghiệp.

Social Housing Area

Khu nhà ở 51,94 ha nằm cạnh KCN và Khu nhà ở 15,55 ha cách KCN 1,5 km là nơi cung cấp nơi ở, công trình dịch vụ, tiện ích công cộng cho người lao động trong Khu Công Nghiệp.

  • Taxation of corporate income tax rate is 20%
  • Exempt CIT for the first 2 years
  • Decrease 50% for the next 4 years

PHOTO

VIDEO

TOP